Tình trạng thiếu răng số 7 và những điều bạn không nên bỏ qua

Ở một số người, vì nhiều nguyên nhân, răng số 7 bị thiếu hụt hoặc mất đi khiến người bệnh gặp không ít bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu răng số 7 này còn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tình trạng thiếu răng số 7 và những điều bạn không nên bỏ qua
Tình trạng thiếu răng số 7 và những điều bạn không nên bỏ qua

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng thiếu răng số 7

Răng số 7 – hay còn được gọi là răng cối lớn số 2 – đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, ở một số người, tình trạng thiếu răng số 7 có thể diễn ra vì những nguyên nhân:

  • Thiếu răng số 7 bẩm sinh do yếu tố di truyền hoặc do không có mầm răng vĩnh viễn.
  • Mầm răng đã bị bác sĩ nhổ bỏ từ nhỏ do bệnh lý.
  • Mầm răng bị mọc ngầm, không phát triển và mọc ra ngoài.
  • Do tai nạn, bệnh lý… và đã được chỉ định nhổ răng số 7 để tránh làm ảnh hưởng đến các răng khỏe khác.

thiếu răng số 7

Vì một số nguyên nhân, bệnh nhân có thể bị thiếu răng số 7, gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Trên thực tế, tình trạng thiếu răng hàm số 7 mang đến cho người bệnh những nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe cao hơn so với khi thiếu hoặc mất răng thông thường.

Trong cung hàm, răng số 7 là chiếc răng cối lớn thứ 2 và chỉ xếp sau răng hàm số 6 trong việc thực hiện chức năng ăn nhai của răng. Chính vì vậy, việc thiếu răng số 7 sẽ khiến khả năng ăn nhai của răng chịu nhiều ảnh hưởng, gây nên những bệnh lý về hệ tiêu hóa cũng như hệ thống hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

  Kinh nghiệm trồng răng: răng Implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất?

Thiếu răng số 7 còn là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự lão hóa sớm. Khi thiếu răng số 7, vùng hõm xương khu vực mất răng sẽ nhanh chóng diễn ra tình trạng tiêu xương khiến vùng cơ mặt không được chống đỡ, gây nên sự biến dạng của gương mặt. Đồng thời, các răng kế cận sẽ có xu hướng xô lệch vào khu vực thiếu răng số 7, dẫn đến sự lệch lạc trên cung hàm.

hậu quả khi thiếu răng số 7

Thiếu răng số 7 còn là nguyên nhân gây nên tình trạng lão hóa sớm

Ngoài ra, khoảng trống do thiếu răng số 7 còn là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh do thức ăn bị giắt vào khu vực này rất khó được vệ sinh, khiến răng dễ gặp phải những bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thiếu răng số 7 phục hình bằng cách nào?

Hiện nay, cấy ghép implant là cách trồng răng số 7 được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng thiếu răng số 7. Bằng một trụ implant được cấy sâu vào vùng xương hàm có tác dụng như một trụ chân răng, sau đó phục hình mão sứ lên trên, răng số 7 sẽ được phục hình toàn diện không chỉ về tính thẩm mỹ, chức năng răng mà còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do thiếu răng số 7 gây ra.

điều trị thiếu răng số 7

Cấy ghép implant là phương pháp là giải pháp tối ưu cho tình trạng thiếu răng số 7

Không chỉ mang đến hiệu quả phục hình toàn diện, công nghệ làm răng Implant cho tình trạng thiếu răng số 7 còn mang đến cho người bệnh những ưu điểm nổi trội:

  • Trụ implant được làm từ titanium hoàn toàn an toàn với cơ thể, do đó không gây nên biến chứng nguy hiểm, đồng thời rất nhanh chóng tích hợp với xương hàm và trở thành một phần của cơ thể.
  • Răng sau khi được cấy ghép và thay thế trong trường hợp thiếu răng số 7 sẽ có thể duy trì trọn đời mà không cần trồng mới.
  • Bảo vệ các răng xung quanh, đồng thời ngăn ngừa tình trạng co rút nướu và bảo vệ cung hàm hiệu quả.
  Nhổ Răng Và cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật

Với những hậu quả nghiêm trọng của việc thiếu răng số 7, bạn nên tìm một giải pháp hợp lý và tốt nhất để điều trị hiệu quả trong trường hợp của mình, giảm thiểu những tác động xấu của tình trạng này đến sức khỏe.

You cannot copy content of this page