Sự phức tạp của cấy ghép implant như thế nào?

Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp, vì vậy cần có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang bị tốt về chuyên môn kết hợp với trang thiết bị hiện đại thì mới có thể thực hiện ca điều trị thành công và an toàn cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant phức tạp như thế nào?

Số răng implant cấy ghép có cần bằng với số răng mất
Hình ảnh minh họa

Một trong những đặc thù của phương pháp cấy ghép implant là phục hồi toàn bộ từ chân đến thân răng bằng cách cắm thẳng trụ implant vào trong xương hàm. Mà để có được một ca cấy ghép implant thành công thì đòi hỏi xương hàm phải đạt được yêu cầu từ mật độ, thể tích xương cho đến một số đặc tính khác về sinh lý và sức khỏe của bệnh nhân. Hơn nữa kỹ thuật cấy ghép implant phải thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản khi phẫu thuật.

Bạn có thể hình dung, khi đưa một trụ implant hoàn toàn xa lạ với cơ thể vào trong xương hàm là điều không hề đơn giản, phải làm sao cho đúng vị trí, chắc chắn, đúng độ nông sâu và đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến các răng kế cạnh.

Cấy ghép implant kết hợp với các phương pháp phẫu thuật khác

Quy trình trồng răng implant mà bạn cần biết
Cấy ghép implant kết hợp với các phương pháp phẫu thuật khác

Nếu trường hợp của bạn yêu cầu cần phải ghép xương, phẫu thuật nâng xoang hoặc điều trị bổ sung thì sẽ phức tạp hơn một chút vì khi bị mất răng lâu ngày dẫn đến xương hàm đã bị tiêu và biến đổi khá nhiều, không đủ để làm chỗ tựa vững chắc cho trụ implant.

  Hậu quả của mất răng và cách khắc phục

Cấy ghép implant tương đối đã khá phức tạp, nhưng vừa ghép xương vừa cấy ghép implant lại càng phức tạp và khó khăn hơn.

Như đã nói ở trên, cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên đòi hỏi trung tâm nha khoa cũng phải hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn kết hợp với trang thiết bị hiện đại thì mới có thể thực hiện thành công và an toàn cho bệnh nhân.