Sau khi cấy ghép implant bao lâu sẽ lành vết thương?

Ở phương pháp cấy ghép implant, bạn gần như không cảm thấy đau vì việc cấy ghép thường được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ. Tuy nhiên, vùng phẫu thuật và vùng má có thể bị bầm tím, và một chút sưng. Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì hiện tượng này không có gì nguy hiểm và sẽ giảm dần sau khoảng vài ngày tùy cơ địa của mỗi người.

Lưu ý là trong khoảng thời gian đầu bạn nên tránh những va đập mạnh để trụ implant ổn định. Đặc biệt, kết quả sẽ duy trì vĩnh viễn chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất nếu như bạn biết cách chăm sóc răng implant đúng cách.

20190531 023654 491706 cay implant 1080x67.max 1800x1800 1 1 2 1 1 1
Hình ảnh minh họa

Quá trình từ khi vừa phẫu thuật xong đến khi lành hẳn thường chỉ trong vòng từ 2 đến 5 tháng, bao gồm các giai đoạn sau:

– Sau phẫu thuật cấy ghép implant từ 1 – 2 ngày thì vùng phẫu thuật sẽ có một chút sưng và bầm, nhưng đây là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không đáng ngại.

– Từ 3 đến 4 ngày sau, vùng cấy ghép sẽ bớt sưng và vết bầm cũng giảm dần đi.

 

– Trụ implant bắt đầu tích hợp vào xương hàm và dần dần được định hình vững chắc, hồi phục hoàn toàn sau khoảng từ 2 đến 5 tháng.

  Kỹ thuật cắm ghép implant

Có một lưu ý nữa là thời gian lành vết thương còn phụ thuộc vào trung tâm nha khoa mà bạn chọn để thực hiện phẫu thuật. Nếu không may chọn phải một trung tâm nha khoa không uy tín, nguy cơ gặp phải những biến chứng như chảy máu, lộ implant, viêm hay nhiễm trùng vùng cấy ghép là rất cao.