Nhổ răng khôn có đau và an toàn không?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là tên gọi dùng để chỉ răng cối lớn thứ ba. Đây là chiếc răng xuất hiện muộn nhất trong toàn bộ hàm răng, khi đã đến tuổi trưởng thành. Cũng do giai đoạn trưởng thành xương hàm ít phát triển về kích thước, xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, nên răng khôn rất dễ mọc ngầm hay lệch lạc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý răng miệng khác.

Theo tính toán hiện nay, có đến 80% răng khôn phải nhổ bỏ vì mọc lệch lạc và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Răng khôn là chiếc răng mọc chậm nhất nên rất dễ bị mọc lệch hay mọc ngầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.
Răng khôn là chiếc răng mọc chậm nhất nên rất dễ bị mọc lệch hay mọc ngầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Nhổ răng khôn có đau không?

Với kỹ thuật nha khoa phát triển hiện đại như hiện nay, bạn có thể yên tâm đến ngay trung tâm nha khoa để thực hiện nhổ răng mà không phải quá lo lắng về việc nhổ răng khôn có đau không. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm gây tê và quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ từ 5 – 10 phút nên sẽ không gây đau cũng như hạn chế tối đa việc chảy máu.

Ngày đầu sau khi nhổ răng, bạn có thể thấy hơi đau hoặc sưng nhẹ nhưng hiện tượng này sẽ giảm dần. Bạn cũng sẽ được cho thuốc giảm đau nếu có yêu cầu.

  Quy trình cấy ghép implant
Bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không cảm thấy đau khi nhổ răng khôn.
Bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không cảm thấy đau khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn có an toàn không?

Nhổ răng khôn sẽ được thực hiện rất nhanh chóng và an toàn, giúp hạn chế các bệnh lý răng miệng. Hơn nữa, nhổ bỏ răng khôn mọc lệch hoặc xô nhau sẽ giúp các răng khác phát triển đúng hướng, cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn sau này. Vì vậy, bạn nên thực hiện nhổ răng khôn càng sớm càng tốt mà không phải lo lắng về việc nhổ răng khôn có đau không hay có an toàn không.