Nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant ?

Theo nhận định của các chuyên gia nha khoa, việc nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant không không phải là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng. Bởi lẽ, đây là kỹ thuật đặc biệt phù hợp với tất cả các trường hợp mất răng nhờ khả năng phục hình mạnh mẽ dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant ?
Nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant ?

Điều kiện để trồng răng implant

Tuy nhiên, trước khi thực hiện trồng răng vào xương hàm, bạn nên cân nhắc nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant không khi răng vừa mới nhổ, và trường hợp của mình có đủ điều kiện để có thể thực hiện trồng răng và phục hình răng mất ngay không.

Cụ thể, để trồng răng implant an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, người bệnh phải có cấu trúc xương hàm vững và thể tích xương hàm đạt chuẩn, có mô xương dày với chiều rộng bề mặt xương đủ để trồng trụ implant. Chính vì việc nhổ hai răng liên tiếp có nên trồng răng implant ngay không cần được đánh giá dựa trên các yếu tố này.

Đối với những bệnh nhân mất hai răng liên tiếp do đã nhổ từ lâu, tình trạng tiêu xương có thể diễn ra khiến bệnh nhân không đủ điều kiện về xương để tiến hành trồng răng, hoặc do tình trạng thiếu xương bẩm sinh, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương để tăng thể tích và độ dày mô xương, tạo điều kiện thuận lợi để người bệnh trồng răng đạt kết quả tốt nhất.

  Nhổ Răng Và cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật
các lợi ích khi trồng răng implant
NHỔ HAI RĂNG LIỀN NHAU CÓ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Những kỹ thuật trồng implant cho trường hợp nhổ hai răng liên tiếp

Để thực hiện phục hình cho trường hợp nhổ hai răng liên tiếp bằng phương pháp implant, bạn có thể lựa chọn một trong hai kỹ thuật sau:

  • Trồng 1 trụ implant và làm cầu răng sứ: Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách tận dụng răng khỏe kế cận 2 răng liền nhau bị nhổ. Một trụ implant sẽ được trồng vào cung hàm, sau đó tiến hành mài cùi răng khỏe còn lại để bọc chụp một cầu răng sứ gồm 3 nhịp lên trên. Nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant bằng kỹ thuật này không còn phụ thuộc vào mức độ chắc chắn, tình trạng cụ thể của răng được chọn làm trụ cho cầu răng.
  • Trồng 2 trụ implant tương ứng với hai răng bị nhổ: Đây là kỹ thuật được thực hiện cho đa số trường hợp nhổ hai răng liền nhau và trồng răng implant để phục hình. Hai trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm, thay thế trụ chân răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ bên trên để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Kỹ thuật này không chỉ phục hình hiệu quả tình trạng mất răng mà còn đem lại hiệu quả ngăn ngừa mất xương. Tuy nhiên, nhổ hai răng liền nhau có nên trồng răng implant ngay với kỹ thuật này không nên dựa vào tình trạng xương hàm cụ thể để xác định.

  Cắm ghép implant có gây nguy hiểm không?

Với bất kỳ phương pháp nào, bạn đều cần phải chăm sóc sau cấy trụ implant để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất.

You cannot copy content of this page