Nguy hiểm từ bệnh nha chu và cấy ghép implant để khắc phục

Một số bệnh nhân khi bị nha chu luôn băn khoăn không biết trong trường hợp của mình thì có nên nhổ đi để cấy ghép implant hay không? Vậy thì ngay sau đây, nha khoa Kim Dentistry xin chia sẻ bài viết về cấy ghép implant cho người bị bệnh nha chu như sau:

Những biểu hiện của bệnh nha chu

Có 6 triệu chứng mà khi nó xuất hiện, bạn nên đến bác sĩ ngay:

– Chảy máu khi chải răng

– Vôi răng ở cổ răng, hơi thở hôi

– Ăn nhai không bình thường

 

scale and polish
Khi bị nha chu cần điều trị ngay để tránh trường hợp nặng làm răng lung lay cần nhổ bỏ

– Sưng đỏ nướu, nướu có mủ

– Thỉnh thoảng tự chảy máu mà không có bất cứ kích thích nào

– Răng lung lay hoặc thưa ra.

Thông thường bệnh viêm nha chu xảy ra không rõ ràng, bởi phần lớn thời gian diễn biến bệnh không kèm theo triệu chứng đau gì đặc hiệu.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu và hướng xử lý

Bệnh nha chu ở giai đoạn đầu chỉ là viêm nướu rất dễ điều trị nhưng khi chuyển sang giai đoạn nha chu viêm thì phải phẫu thuật việc điều trị trở nên khó khăn hơn nhưng kết quả đạt được chưa chắc như mong đợi, không những thế ở giai đoạn nha chu viêm mà không điều trị thì bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bạn như: bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, nhiễm trùng tâm nội mạc, sinh non thiếu cân, các bệnh về hô hấp…

  Răng mọc lệch là do mốt số thói quen xấu

Khi bệnh nha chu ở giai đoạn cuối, cần phải nhổ răng thì có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

Lợi ích khi cấy ghép implant ngay khi nhổ răng

Trong quá trình điều trị bệnh nha chu, cần phải nhổ răng thì bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp cấy ghép Implant để phục hình lại hàm răng của bạn được hoàn chỉnh hơn

Trong trường hợp bị bệnh nha chu nặng cần phải nhổ răng và sau khi nhổ bạn nên cấy ghép implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương, nếu tình trạng xương và mô cho phép.

Cấy ghép implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí cấy ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên đi khám răng và làm sạch răng định kỳ, thường là mỗi năm 2 lần để nha sĩ dùng các dụng cụ và kỹ thuật đặc biệt để làm sạch răng. Nếu đã được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh nha chu thì bạn sẽ phải đi điều trị và tái khám định kỳ để theo dõi sát sao tình trạng răng miệng. Còn nếu quá nặng và không điều trị được nữa thì nên nhổ đi để cấy ghép implant nhằm tránh lây nhiễm cho những răng khác.