Nâng xoang hàm cắm Implant

Nâng xoang hàm cắm Implant

Nâng xoang hàm là một kỹ thuật nhằm hỗ trợ việc cắm implant trong trường hợp bị mất răng lâu ngày hoặc răng bị bệnh lý. Khi bạn quyết định trồng răng thì việc cắm implant là giải pháp thẩm mỹ và đạt độ an toàn cao cho răng. Tuy nhiên, nếu thể tích vùng xương bị mất răng không đủ khối lượng để đảm bảo cho việc cắm implant thì nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp đầu tiên để cắm ghép implant thuận lợi.

Vấn đề tạo nên thành công cho ca cấy ghép implant là khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào. Xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn nhất vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm. Khi đó đòi hỏi phải nâng xoang hàm cắm implant thì mới mang lại hiệu quả.

Nâng xoang hàm cắm implant
Nâng xoang hàm cắm implant

Kỹ thuật nâng xoang hàm cắm Implant

Nâng xoang: Là kỹ thuật khá đơn giản nhằm nâng cao xoang hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương. Sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập, và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Việc này nhằm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cắm ghép implant.

  Cấy ghép mini Implant
Mô phỏng kỹ thuật nâng xoang hàm cắm Implant
Mô phỏng kỹ thuật nâng xoang hàm cắm Implant

Ghép xương: Kỹ thuật này có thể dùng xương tự thân nhưng thường bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn dùng bột xương nhân tạo. Tùy vào thể trạng của từng người mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương án đặt implant ngay hay phải đợi từ 3-6 tháng để vùng ghép xương lành hẳn và ổn định.

Mô phỏng kỹ thuật nâng xoang hàm cắm Implant
Mô phỏng kỹ thuật nâng xoang hàm cắm Implant