Implant cho người cao tuổi

Hiện nay, đối với người cao tuổi thì việc mất răng gây ảnh hưởng nhiều đến vấn đề nhai và tính thẩm mỹ của miệng. Nhiều người cho rằng sử dụng răng giả thay thế sẽ giúp cải thiện nhưng với phương pháp này có nhược điểm là gặp khó khăn khi ăn uống và thường gây vướng víu vì phải tháo ráp thường xuyên. Tại Nha khoa Kim Hospital chúng tôi có Implant cho người cao tuổi có thể giải quyết các vấn đề mà làm răng giả mang lại.

Cấy ghép implant phù hợp cho các lứa tuổi từ 16 tuổi trở lên vì qua giai đoạn này hệ thống xương hàm của bạn có thể phát triển  hoàn toàn. Đặt biệt implant cho người cao tuổi khi mắc các bệnh về tim mạch thì vẫn có thể thực hiện được nếu trong trường hợp các bệnh này được khống chế tốt .

Quy trình cấy ghép implant 

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng 

Để đảm bảo an toàn trong quá trình cấy ghép implant cho người cao tuổi thì BS sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và tìm hiểu các thông tin về các bệnh răng miệng mà bạn đang gặp để tiến hành điều trị trước khi cắm implant

BS đang khám và kiểm tra răng miệng cho bệnh nhân

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT 

 

Bước 3: Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm ghép implant cụ thể

Đối với cấy ghép implant thì thời gian thông thường từ 3- 6 tháng để hoàn thành. Vì sau khi khám và các các thông tin từ máy x quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT chúng tôi sẽ kiểm tra xem thể tích xương hàm của bạn có đủ đế cắm implant hay không, nếu trong trường hợp xương không đủ thì bạn cần trải qua một quá trình ghép xương ổ răng trước khi cắm implant.

  Những trường hợp nào không được cắm implant?

Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D

Bước 5: Tiến hành cắm Implant trong phòng vô trùng và hiện đại

Bước 6: Phục hình răng sứ trên implant

Sau khi cắm implant xong để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh và có tính thẩm mỹ cao thì Bs sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn ngay sau đó. Sau khi răng sứ được bọc xong bạn sẽ có một chiếc răng hoàn hảo như răng thật.

implant-cho-nguoi-cao-tuoi-1
Ảnh minh họa bọc răng sứ cho implant

Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Sau khi cấy ghép implant và phục hình răng sứ hoàn thành Bs sẽ tiến hành hẹn bạn vào một ngày sau đó để kiểm tra và đánh giá lực tác động trên implant như thế nào.

Bước 8: Chăm sóc, tái khám định kỳ và bảo hành 

Khi quá trình cấy ghép implant kết thúc Bs sẽ hẹn bạn lịch tái khám định kỳ và hướng dẫn bạn chăm sóc tại nhà.