Chân răng bị hư có nên nhổ bỏ không?

Bạn cần biết rằng, khi gặp phải tình trạng chân răng bị hư nghĩa là phần tủy răng của bạn đã bị tổn thương. Nếu không có giải pháp điều trị và giải quyết kịp thời, tình trạng này còn có thể gây nên tình trạng viêm chân răng, áp-xe xương ổ răng và những biến chứng nghiêm trọng khác.

Chân răng bị hư có nên nhổ bỏ không?

Không phải bất kỳ trường hợp chân răng bị hư nào cũng nên nhổ bỏ. Trong điều trị nha khoa, nhổ răng là giải pháp cuối cùng được phép thực hiện khi răng đã hỏng hoàn toàn, không còn khả năng bảo tồn và buộc phải nhổ bỏ để tránh làm ảnh hưởng đến các răng khác.

Như vậy, đối với việc chân răng bị hư, bạn cần dựa vào tình trạng cụ thể của răng để đánh giá và tìm kiếm giải pháp phù hợp.

Chân răng bị hư có nên nhổ bỏ không?
Chân răng bị hư có nên nhổ bỏ không?

Những cách giải quyết tình trạng chân răng bị hư

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện một trong những phương pháp sau để giải quyết tình trạng chân răng bị hư nhanh chóng và hiệu quả:

Nếu chân răng bị hư hại không nhiều, tủy răng bị tổn thương vẫn có khả năng điều trị, tùy vào kích thước của phần tổn thương, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện bọc răng sứ hoặc trám răng sau khi điều trị tủy răng.

  Chi phí niềng răng

Nếu chân răng bị hư hại nhiều, răng bị tổn thương lớn và không còn khả năng bảo tồn, bệnh nhân có thể được chỉ định nhổ răng để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khỏe kế cận. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sau khi nhổ răng, người bệnh nên thực hiện trồng lại răng trong thời gian sớm nhất để tránh gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của cung hàm cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Việc khám nha sĩ răng miệng cũng như bạn tìm đến người Hướng dẫn sửa chữa phào tường gỗ bị hỏng khi nội thất bạn có vấn đề.

cach trong rang so 7 hieu qua an toan nhanh chong 1 1 1 1
Những cách giải quyết tình trạng chân răng bị hư

Những cách trồng lại răng khi chân răng bị hư

Trong trường hợp người bệnh buộc phải nhổ răng khi chân răng bị hư, sau khi nhổ, người bệnh có thể lựa chọn làm cầu răng sứ hoặc làm răng implant để phục hình răng bị mất.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, hiệu quả phục hình của mỗi phương pháp là khác nhau. Làm cầu răng sứ mặc dù có thể mang lại hiệu quả phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt với khả năng chịu lực cao, song lại không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra.

Khắc phục hiệu quả nhược điểm này của làm cầu răng sứ trong việc khắc phục tình trạng chân răng bị hư, cấy ghép răng implant là phương pháp mang đến khả năng phục hình mạnh mẽ và toàn diện. Không chỉ giải quyết hiệu quả tính thẩm mỹ lẫn vấn đề ăn nhai sau khi trồng răng, cấy ghép implant còn mang lại khả năng ngăn ngừa tiêu xương do mất răng gây ra.

  Cắm ghép implant có gây nguy hiểm không?
You cannot copy content of this page