Chăm sóc sau cấy ghép Implant

Để có một kết quả an toàn sau khi cấy ghép implant, bạn cần phải lưu ý chăm sóc răng miệng, từ bỏ những thói quen không tốt…

– Trong ngày đầu tiên, miệng bạn sẽ bị sưng. Do vậy, nên dùng túi đá chườm để giảm sưng. Trong khoảng 1 giờ sau đó không ăn nhai. Những ngày sau ăn nhai bình thường, tuy nhiên cần tránh thức ăn quá cứng, quá dai.

-Uống thuốc theo toa bác sĩ, sử dụng thêm nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương, sau một tuần trở lại tái khám.

-Chải răng kỹ và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ tay, bằng bàn chải mềm để tránh tổn thương vết mổ. Kết hợp xúc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.

-Khi có dấu hiệu bất thường như: chảy máu nhiều, sưng lớn, hãy gọi điện thoại cho bác sĩ nha khoa  hay đến phòng khám để kiểm tra lại.

-Nếu có cảm giác cộm, vướng khi cắn hai hàm răng lại với nhau hay khi trượt hàm dưới sang phải hay trái, phải trở lại phòng khám để điều chỉnh, không nên để nhai thử vì khi có điểm cộm, vướng rất dễ gây bể răng sứ và tổn thương implant trong xương hàm.

-Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

  Cắm răng implant mất bao lâu

-Tái khám định kì  6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra Implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên Implant nếu cần thiết.