Cấy ghép Implant nhanh 1 ngày

Cấy ghép Implant nhanh 1 ngày

Cấy ghép implant là một phương pháp đang rất được ưa chuộng hiện nay, giúp điều chỉnh tình trạng răng bị mất. Implant được dùng để thay thế cho chân răng, có chức năng nâng đỡ răng sứ. Implant được làm bằng hợp chất titanium nên bền chặt với thời gian, không gây kích ứng nướu, xương…  đảm bảo cấu trúc xương hàm bền vững, chức năng nhai và tạo tính thẩm mỹ cho răng miệng.

Mọi người thường hay nghĩ rằng cấy ghép implant tốn nhiều thời gian nhưng thực ra không hoàn toàn như vậy. Trước khi cấy implant bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và xác định tình trạng răng để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Tùy vào hướng điều trị mà thời gian khác nhau. Có trường hợp chỉ cần thực hiện trong vòng 1 ngày là bạn đã có thể sở hữu một chiếc răng đẹp toàn vẹn.

20190531 023654 491706 cay implant 1080x67.max 1800x1800 1 1 2 1
Cấy ghép Implant nhanh 1 ngày

Trường hợp nào có thể thực hiện cấy ghép implant trong 1 ngày?

Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì BS có thể chỉ định cắm implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày với thời gian nhanh nhất. Như vậy không gây vướng bận quá nhiều cho công việc và sinh hoạt của bạn.

  Sự phức tạp của cấy ghép implant như thế nào?

Ngoài ra, cấy ghép implant còn có những trường hợp khác như:

–  Cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối.

– Ghép xương, cắm implant và phục hình răng

Đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Vì vậy phương pháp này cần nhiều thời gian và phức tạp hơn một tí.

Cấy ghép implant để đảm bảo độ an toàn và yếu tố thẩm mỹ, cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.