Cắm ghép implant có gây nguy hiểm không?

Cắm ghép implant có gây nguy hiểm không?

Cắm ghép Implant là một phẫu thuật nhỏ, có thể gây tê tại chỗ giúp giảm đau hoặc gây tê tổng quát. Bạn sẽ không cảm thấy bất kì cơn đau nào trong lúc phẫu thuật, nhưng trong vài ngày đầu sau cấy ghép sẽ có một vài cảm giác hơi khó chịu thường giống như một ca nhổ răng đơn giản.

 

 

cay ghep Implant nha khoa link 1 1
Cắm ghép implant có gây nguy hiểm không?

Mức độ đau tùy thuộc vào mỗi người nhưng hầu hết các bệnh nhân không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Để mang lại sức khỏe răng miệng tốt, bạn không nên từ chối các điều trị nha khoa chỉ vì sợ đau.

Có thể trong 2 hoặc 3 ngày đầu sau khi cấy ghép Implant, bạn nên ăn thức ăn mềm và ăn uống bình thường 1 tuần sau đó.

Trong trường hợp cơn đau kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay. Đau kéo dài là dấu hiệu không tốt nhưng không có nghĩa là Implant thất bại. Nếu Implant không tích hợp được với xương hàm hoặc do nhiễm trùng thì nó có thể được tháo ra. Tuy nhiên trường hợp này chiếm tỷ lệ rất thấp.

– Với cầu răng: Cầu cho chức năng ăn nhai gần như là răng thật nhưng phải mài các răng thật kế cận nhỏ bớt để bọc mão làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

  Cấy ghép Implant và phục hình răng sứ chỉ sau 1 tuần

– Răng Implant giống như răng thật, có cả thân răng và thân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nhai như răng thật .

– Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được trương lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và trẻ trung.

– Vị giác không thay đổi, bệnh nhân vẫn cảm nhận được thức ăn mềm hay cứng, nóng hay lạnh, chua hay ngọt, cay hay không cay,…, giúp ăn ngon miệng hơn.

– Răng Implant vững chắc, không di động, không bị rơi, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp

– Tỷ lệ thành công cao: 97 – 100% sau 10 năm (Trong khi kĩ thuật cổ điển chỉ đạt 50% sau 10 năm)

Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để dính chắc vào xương, từ chuyên môn gọi là “Tích hợp xương”.

Sau đó chiếc răng giả mới được “vít” vào trụ Implant. Như vậy, thời gian từ lúc đặt Implant cho đến lúc hoàn tất răng giả bên trên khoảng 4 – 7 tháng, trong lúc chờ có răng thật, bệnh nhân có thể mang răng tạm hay hàm tạm
Ngày nay sự thành công của việc lắp đặt Implant đã được khẳng định, tỷ lệ tồn tại của Implant trên 10 năm là hơn 95%.