Cắm ghép implant có đau không ?

Cắm ghép implant có đau không ? Là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm trước khi thực hiện phương pháp này. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ làm bằng Titanium, một phần trụ được gắn vào xương hàm thay cho chân răng bị mất, phần còn lại nhô lên trên nướu trên đó sẽ gắn một răng sứ giống như răng thật. Kích thước trung bình của 1 răng có đường kình từ 3.5-6mm.

implaint nha khoa 1 1
Cắm ghép implant có đau không?

Bạn luôn cảm thấy lo lắng vì cứ nghĩ cắm implant sẽ gay đau đớn nên bạn phân vân khi quyết định đi cắm implant. Cùng Thẩm mỹ Hàn Quốc tìm hiểu thêm về cắm ghép implant có đau không?

Trong quá trình trồng răng vào xương hàm bạn sẽ được gây tê tại chỗ trước khi phẫu thuật nên quá trình điều trị diễn ra khá nhẹ nhàng. Vì vậy, hầu hết những khách hàng từng cấy ghép implant thì ít khách hàng cảm thấy đau đớn ngay cả với người đặt nhiều implant.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu?

Quy trình cắm ghép răng implant chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là thực hiện phẫu thuật để cấy ghép implant, giai đoạn 2 là chờ cho implant tích hợp vào xương hàm và phục hình (làm răng sứ).

  Kinh nghiệm trồng răng: răng Implant bị đào thải xử lý như thế nào là tốt nhất?

Giai đoạn 1: Các bác sĩ sẽ cấy ghép implant cho bệnh nhân. Thời gian trung bình để cấy ghép 1 implant mất từ 20-30 phút, cấy ghép từ 4-6 implant từ 1h30-2h.

Giai đoạn 2: Sau khi cấy ghép, cần thời gian từ 3-6 tháng để cơ thể dung nạp implant. Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Thời gian phục hình khoảng từ 3-5 ngày điều trị. Sau đó, bạn sẽ có hàm răng thật hoàn hảo.

cach trong rang so 7 hieu qua an toan nhanh chong 2 1 1 1 1 1 1 1 2
Thời gian cấy ghép implant bao lâu?

Đôi khi, bạn có thể làm răng sứ trên implant sau 7-10 ngày nếu có các điều kiện: Răng làm implant là răng ít chịu lực như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối nhỏ; khớp cắn không quá phức tạp; xương hàm đủ độ dày và chiều sâu; bác sĩ có trình độ chuyên sâu, tay nghề tốt về cấy ghép implant và phục hình răng sức trên implant.

Sau khi cắm ghép răng implant bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu vì bác sĩ sẽ cắt nướu răng, khoan vào xương hàm và chèn trụ titan vào. Quá trình này phải được thực hiện cẩn thận bởi bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm để tránh các biến chứng, đau đớn cho bạn.

Mức độ đau tùy thuộc vào số lượng implant cắm ghép, vị trí cắm và khả năng chịu đau của mỗi người. Bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí đặt implant hoặc xung quanh nướu răng, hàm của bệnh nhân, bạn sẽ không đau sau khi cắm implant.

  Sau khi cấy ghép implant bao lâu sẽ lành vết thương?

Trong trường hợp bạn phải ghép xương hoặc nâng xoang trước khi tiến hành đặt implant thì bạn sẽ thấy đau hơn. Tuy nhiên, hầu như bạn sẽ không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật, một số ít cảm thấy khó chịu sau phẫu thuật thường là do biến chứng hoặc cấy ghép không thành công.

Làm thế nào để giảm đau nhức sau cấy ghép?

nhung doi tuong khong nen lam rang implant 1 1 1 1 1 1 1 2
Làm thế nào để giảm đau nhức sau cấy ghép?

Ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên dùng một túi nước đá chườm vào vùng môi, má bị sưng tương ứng với vị trí cấy ghép implant. Ngày hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm để giảm sưng và tan máu tụ.

Bạn hãy tránh thức ăn cứng, nóng, quá dai hay quá dẻo, uống nước nóng mà nên ăn thức ăn mềm, nhai nhẹ nhàng, uống nước nguội để không gây kích ứng lên răng cấy ghép. Đồng thời, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch giúp răng implant luôn chắc khỏe.

Hãy thử các biện pháp giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant nếu chỗ cấy ghép implant bị sưng. Trong trường hợp bạn bị chảy máu nhiều, nhiễm trùng thì hãy liên hệ ngay lập tức với bác sĩ để tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn. Bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí cấy ghép, xung quanh nướu và khắc phục tình trạng này.

Dành thời gian nghỉ ngơi khoảng 1 ngày để cơ thể bắt đầu quá trình chữa bệnh. Nếu bạn phải làm nhiều thủ thuật như nhổ răng đồng thời phải cấy ghép nhiều implant, ghép xương hay nâng xoang thì cần nghỉ ngơi nhiều hơn.

  Hậu quả của mất răng và cách khắc phục