Cách trồng răng số 7 hiệu quả, an toàn, nhanh chóng

Đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện thực hiện chức năng ăn nhai, việc mất răng hàm số 7 sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tạo nên những tác động xấu cho cơ thể. Do đó, việc tìm một cách trồng răng số 7 hợp lý và hiệu quả là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm.

Cách trồng răng số 7 hiệu quả, an toàn, nhanh chóng
Cách trồng răng số 7 hiệu quả, an toàn, nhanh chóng

Vì sao cần tìm cách trồng răng số 7 hợp lý và hiệu quả?

Được mọc lên và dần ổn định vào năm 12 tuổi, răng hàm số 7 – hay còn gọi là răng hàm lớn thứ 2, răng cối thứ 2 – đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng ăn nhai của răng. Xét về tầm quan trọng, vai trò của răng này chỉ đứng sau răng cấm (hay còn gọi là răng số 6) trong cung hàm.

Khi bị mất hoặc thiếu răng số 7, các bác sĩ khuyến cáo bạn không nên để tình trạng mất răng diễn ra quá lâu mà không có giải pháp trồng răng hàm số 7 phù hợp. Bởi lẽ, khi răng hàm số 7 không được khôi phục, bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  • Chức năng ăn nhai kém đi, dẫn đến thức ăn không được nghiền nhỏ, gây khó khăn cho việc hấp thu dinh dưỡng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày và suy nhược cơ thể.
  •  Không thực hiện cách trồng răng số 7 hoặc trồng không hợp lý còn khiến thức ăn thừa có điều kiện nhồi nhét vào chỗ trống mất răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nên các bệnh lý răng miệng.
  • Mất răng hàm số 7 còn khiến các răng kế cận có xu hướng xô lệch, gây nên tình trạng răng thưa, răng lệch lạc.
  • Tiêu xương do mất răng hàm số 7 diễn ra khiến gương mặt biến dạng do mất sự nâng đỡ của xương hàm.
  Nhổ răng implant đã bị hỏng có ảnh hưởng gì không?
cach trong rang so 7 hieu qua an toan nhanh chong 2 1 2 1
Vì sao cần tìm cách trồng răng số 7 hợp lý và hiệu quả?

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng trên mà khi gặp phải tình trạng mất răng hàm số 7, tốt nhất, bạn nên tìm một cách trồng răng số 7 hợp lý để giải quyết hiệu quả tình trạng này.

Cách trồng răng số 7 an toàn, hiệu quả

Một số bệnh nhân cho rằng, việc phục hình răng có thể được thực hiện khá đơn giản, có thể làm cầu răng sứ để tiết kiệm thời gian và chi phí. Song trên thực tế, phục hình răng cần đáp ứng được 2 điều kiện: phục hình về mặt thẩm mỹ và phục hình chức năng. Trong khi đó, cầu răng sứ chỉ có thể phục hình về mặt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai, nhưng về cơ bản không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương khi mất răng.

Các chuyên gia nha khoa khuyến răng, cách trồng răng số 7 hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn, đó là giải pháp trồng răng implant. Đây là một phương pháp đã được áp dụng thành công trên rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng mất răng hàm số 7, mang đến những kết quả toàn diện, phục hình mạnh mẽ không chỉ tính thẩm mỹ mà còn cả chức năng răng và khả năng ngừa tiêu xương.

trồng răng giả số 7

Trồng răng hàm số 7 hiệu quả bằng kỹ thuật trồng răng implant.

Cách trồng răng số 7 bằng phương pháp trồng răng implant sẽ được thực hiện bằng cách cấy trụ implant được làm từ titanium nguyên chất vào xương hàm, sau một thời gian tích hợp xương thành công, một mão sứ sẽ được bọc chụp lên bên trên.

  Những lợi ích khi trồng răng implant bạn không ngờ tới

Trụ implant có vai trò như một chân răng thực thụ, sau thời gian tích hợp xương sẽ trở thành 1 phần cơ thể và không thể gãy, bong bật. Bên cạnh đó, tính thuần titanium sẽ giúp trụ răng này tương thích nhanh chóng với cơ thể, đồng thời đẩy nhanh thời gian tích hợp xương, đem lại hiệu quả phục hình nhanh chóng và đạt kết quả như mong đợi.

You cannot copy content of this page