Cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant như thế nào?

Chảy máu sau khi cấy ghép impant là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian quá lâu cũng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như kết quả cấy ghép, tiềm ẩn biến chứng bất lợi cho cơ thể. Bài viết sau sẽ giúp bạn có được cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant hiệu quả.

Cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant

Thông thường, sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng chảy máu trong khoảng 1 ngày bởi lúc này, vết thương chưa lành hẳn. Đây là tình trạng bình thường và gặp phải ở tất cả bệnh nhân đã thực hiện phương pháp implant.

Tuy nhiên, nếu vết thương chảy máu quá lâu và sau 2 ngày vẫn không có dấu hiệu dứt điểm, tình trạng này có thể là một biến chứng của phương pháp trồng răng này. Lúc này, bạn cần tìm một cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant hiệu quả để ngăn ngừa những tác động xấu đến cơ thể khi vết thương bị chảy máu quá nhiều.

Sau đây là cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant hiệu quả và an toàn nhất theo lời khuyên của các bác sĩ nha khoa:

  •  Sử dụng một miếng gạc đã được làm sạch, đặt nhẹ lên vùng cắm trụ implant.
  •  Cắn nhẹ miếng gạc sao cho miếng gạc thấm lên nền vết thương. Chú ý không cắn mạnh vì có thể gây chảy nhiều máu do các mạch máu bị tổn thương.
  • Giữ miếng gạc trong 30 phút, sau đó lấy ra.
  • Song song với cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant này, bạn nên chườm đá lạnh liên tục ở vùng má ngoài khu vực cắm implant.

chuom da rang dau 2 1 1

Chườm đá và sử dụng gạc mềm là những cách cầm máu vết thương sau cắm implant hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Việc thực hiện 2 cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant này song song sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cầm máu trong thời gian ngắn.

  Chăm sóc sau cấy trụ implant Yes Biotech hàn quốc

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý rằng, việc sử dụng thuốc sai quy định của bác sĩ cũng là nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc vết thương bị chảy máu nhiều và chảy máu liên tục. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng những loại thuốc bạn đang dùng đều đã có sự chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện 2 cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant trên mà vết thương vẫn còn tình trạng chảy máu, bạn nên lập tức đến gặp bác sĩ để kiểm tra và có kết luận chính xác, bởi biến chứng có thể gây nên những hậu quả nguy hiểm nếu không được giải quyết kịp thời.

Làm thế nào để hạn chế chảy máu vết thương sau khi cắm implant?

Mặc dù làm răng implant được đánh giá là giải pháp an toàn và rất ít gây biến chứng, song bạn cũng cần chú trọng đến chế độ chăm sóc, ăn uống và sinh hoạt sau khi cấy ghép. Việc thực hiện những chế độ này một cách hợp lý, khoa học cũng là cách cầm máu vết thươmg sau khi cắm implant cũng như giúp đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp xương cho trụ implant vừa cắm.

cách cầm máu vết thương sau cắm implant như thế nào

Áp dụng chế độ chăm sóc, ăn uống và sinh hoạt hợp lý để đạt kết quả cấy implant tốt nhất, đồng thời giảm tình trạng chảy máu sau khi cắp implant.

Chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày. Không ăn nhai những thực phẩm cứng, tránh tác động lực mạnh đến vùng cắm implant. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý không ăn quá nhiều những thực phẩm ngọt và có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

  Cấy ghép implant bao lâu sẽ hết sưng?

Không hút thuốc lá trong thời gian sau cấy ghép, bởi ảnh hưởng của nicotine trong thuốc lá sẽ làm vỡ các cục máu đông, gây tác động đến các mạch máu và làm giảm tác dụng của những cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant.

Tránh vận động quá mạnh vì có thể gây ảnh hưởng đến vết thương.

Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải chuyên dụng cho implant đã được bác sĩ chỉ định.

You cannot copy content of this page