Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị?

Thông thường, trước tình trạng sâu răng vỡ mẻ gần hết, trám răng sâu hoặc bọc răng sứ là các giải pháp được ưu tiên áp dụng.

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị?
Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị?
Bằng kỹ thuật tạo hình sau khi nạo sạch vết sâu và loại bỏ mô bệnh, tình trạng sâu răng của bệnh nhân sẽ được giải quyết nhanh chóng. Đồng thời khôi phục tính thẩm mỹ và các chức năng răng, đạt hiệu quả ngăn ngừa sự tấn công trở lại của các tác nhân gây bệnh.

Trám răng hoặc bọc răng sứ

Trám răng hoặc bọc răng sứ là giải pháp cho vấn đề bị sâu răng vỡ mẻ gần hết trong trường hợp chân răng còn khỏe. Tuy nhiên, những giải pháp này chỉ là câu trả lời cho vấn đề bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị trong trường hợp vi khuẩn gây sâu răng chưa thật sự tấn công sâu vào cấu trúc răng.

Điều kiện tiên quyết để thực hiện các kỹ thuật điều trị và phục hình này là chân răng vẫn còn tốt và răng vẫn còn khả năng bảo tồn. Nếu không đáp ứng được điều kiện này qua thăm khám, bệnh nhân sẽ không thể tiến hành bọc răng sứ hoặc trám răng để khắc phục tình trạng của mình.

nhung doi tuong khong nen lam rang implant 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1
Trám răng hoặc bọc răng sứ

Vậy bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị trong trường hợp này? Theo các bác sĩ nha khoa, giải pháp duy nhất đối với tình trạng này là nhổ bỏ răng đã bị mẻ vỡ do sâu răng gây ra, để không chỉ giải quyết tình trạng sâu răng, mà còn ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây ảnh hưởng đến các răng khỏe khác.

Thực hiện nhổ bỏ

Thực hiện nhổ bỏ đối với những răng đã bị hư hại quá nặng để tránh ảnh hưởng đến các răng khác. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng, nhổ răng chỉ nên được thực hiện khi đã có chỉ định của bác sĩ.

  Nhổ răng khôn có đau và an toàn không?

Đồng thời, nếu điều trị răng sâu vỡ mẻ gần hết bằng kỹ thuật nhổ răng, bạn buộc phải có phương án trồng răng vào xương hàm hợp lý để phục hình răng đã mất. Việc trồng răng nên được thực hiện sớm để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương diễn ra do mất răng lâu ngày.

nhung dieu can tranh sau khi cay ghep implant 1 2 1 1 1 1 1
Thực hiện nhổ bỏ đối với những răng đã bị hư hại quá nặng để tránh ảnh hưởng đến các răng khác

Phương pháp trồng răng để phục hình tình trạng mất răng do nhổ bỏ và điều trị răng sâu bị vỡ mẻ gần hết đang được đánh giá cao nhất chính là công nghệ làm răng implant. Đây là phương pháp được thực hiện bằng việc trồng trụ implant vào xương hàm, sau đó bọc mão sứ bên trên.

Răng sau khi được phục hình sẽ có hình dáng, kích thước, độ chịu lực và khả năng thực hiện các chức năng y như răng thật, giải quyết hiệu quả tình trạng mất răng và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Kết luận

Hiện nay, nhiều nha khoa sử dụng các chiến dịch marketing như viết bài pr doanh nghiệp, chạy quảng cáo facebook để thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên không phải bất cứ phòng khám nha khoa nào được quảng cáo rầm rộ cũng thật sự uý tín, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định điều trị sâu răng bị vỡ mẻ gần hết tại một nha khoa, để tránh tiền mất tật mang.

You cannot copy content of this page