Nhổ răng implant đã bị hỏng có ảnh hưởng gì không?

Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là quá trình mà các bác sĩ sẽ thay thế răng bị mất bằng răng implant có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Quá trình này bao gồm 2 giai đoạn chính, một là cấy ghép trụ implant, hai là tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant đã được cấy ghép. Cấy ghép răng implant hiện được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi mang lại những ưu điểm vượt trội như:

– Tính thẩm mỹ cao, răng không bị đổi màu theo thời gian.

– Cải thiện ăn nhai tốt như răng thật.

– Cải thiện phát âm.

– Nếu được chăm sóc đúng cách thì răng implant sẽ được duy trì vĩnh viễn.

Như vậy, nếu được chuẩn đoán đúng và thực hiện chính xác theo quy trình trên, bạn chắc chắn sẽ có được kết quả thẩm mỹ cao mà không phải lo lắng việc cấy ghép bị hỏng, dẫn đến phải nhổ bỏ răng implant.

Cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình răng mang lại kết quả tối ưu nhất hiện nay.

Nhổ răng implant đã bị hỏng có ảnh hưởng gì không?

Cấy ghép răng implant bị hư hỏng, biến chứng có thể do các nguyên nhân như: sử dụng răng implant không đạt chuẩn, cấy ghép không đúng quy trình, bác sĩ chẩn đoán sai về xương hàm gây sai lệch khi cấy ghép…

Trong trường hợp cấy ghép răng implant xong gặp phải các biến chứng như: vùng nướu xung quanh răng bị sưng tấy, bóng đỏ, đau nhức răng, mưng mủ…, bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

  Làm răng implant ở đâu tốt nhất Hà Nội

Thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng implant bị biến chứng do cấy ghép sai, sau đó tiến hành cấy ghép lại theo chỉ định. Thời gian thực hiện ca cấy ghép tiếp theo là phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Như vậy, cấy ghép răng implant bị hỏng có thể thực hiện cấy ghép lại, quá trình này sẽ được tiến hành chuẩn xác, tỉ mỉ để chắc chắn mang lại kết quả cao nhất và đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng.

Nếu đã thực hiện cấy ghép răng mplant trước đó nhưng bị hỏng, bạn sẽ được chỉ định nhổ răng implant và tiến hành cấy ghép lại.
Ảnh minh họa

Nếu đã thực hiện cấy ghép răng mplant trước đó nhưng bị hỏng, bạn sẽ được chỉ định nhổ răng implant và tiến hành cấy ghép lại.

Những vấn đề cần lưu ý khi cấy ghép răng implant

Nhổ răng implant không gây ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên, trong một số trường hợp, sẽ có thể gây biến chứng. Vì vậy, tốt nhất là bạn phải lựa chọn trung tâm nha khoa thật uy tín để thực hiện cấy ghép, tránh tình trạng bị hỏng và phải cấy ghép lại.

Theo các chuyên gia, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp một vài trung tâm nha khoa để tận mắt tham quan cơ sở vật chất, trao đổi với bác sĩ để lựa chọn ra trung tâm đảm bảo các yếu tố an toàn cho ca cấy ghép răng sau đây:

– Có đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

– Sử dụng loại răng implant được chứng nhận về chất lượng và không gây kích ứng đối với người sử dụng.

– Thực hiện cấy ghép theo đúng quy trình.

– Chất lượng dịch vụ tốt, hướng dẫn chu đáo cho khách hàng cách chăm sóc sau khi cấy ghép răng để chắc chắn có được kết quả lâu dài nhất.