Hậu quả của mất răng và cách khắc phục

Mất răng là một sự cố không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn có thể làm thay đổi diện mạo của bạn. Nguyên nhân mất răng khá đa dạng: do răng không được chăm sóc đúng cách dẫn đến sâu răng, viêm nướu, do chứng mất răng bẩm sinh, mất răng do tai nạn (té xe hoặc chấn thương khi chơi thể thao…).
nguy co mac benh tim do mat rang 1 1340x800 1 1
Hậu quả của mất răng và cách khắc phục


Hậu quả khi mất răng:

Trong hàm răng của chúng ta, các răng không phải độc lập với nhau, mà chúng có thể có ảnh hưởng qua lại với nhau. Khi một hay nhiều răng bị mất đi, các răng xung quanh sẽ mất điểm tựa, có xu hướng nghiêng về phía khoảng trống mất răng. Nếu chúng ta không có biện pháp kịp thời, như phục hình răng giả hay cấy ghép implant cho những chỗ trống răng, thì các răng còn lại sẽ có hiện tượng bị thưa, bị xô lệch, bị thòng hay nhô răng, xương hàm bị tiêu đi gây biến dạng khuôn mặt, làm mất sức nhai, dễ gây sâu răng, gây một số bệnh về lợi – nướu răng, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, sự thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt.

mat rang so 2 1 1125x800 1 1
Hậu quả của mất răng và cách khắc phục

 

Hình minh hoạ sau khi mất răng: các răng xung quanh bị nghiêng, thưa, gây sâu răng và viêm nướu, răng trên thòng xuống khoảng trống mất răng.

Để ngăn chặn những hậu quả của mất răng, kỹ thuật hiện đại nhất của nha khoa hiện nay là implant. Có thể xem implant như một chiếc răng nhân tạo mọc lại sau khi chiếc răng thật đã mất đi.

Video Minh Hoạ Hậu Quả của mất răng

  Có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không?