Sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không?

Răng implant hiện nay được đánh giá là chất liệu tốt nhất, không chỉ đảm bảo chức năng thẩm mỹ mà còn mang lại hiệu quả ăn nhai vượt trội hơn hẳn so với phương pháp làm hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng.

Với răng implant, khách hàng khi ăn nhai sẽ có cảm giác ngon miệng hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề cần lưu ý trong ăn uống như việc sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không cũng như chăm sóc răng implant mới chắc chắn mang lại kết quả cao nhất.

Răng implant được cấu tạo như thế nào?

cay ghep implant 1 1 1 1 1 1
Sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không?

Răng implant được cấu tạo gồm 2 bộ phận, một là phần trụ làm bằng chất liệu titanium, được cắm ghép vào xương hàm, làm nhiệm vụ chống đỡ cho răng, bộ phận thứ 2 là răng sứ mà sau khi bác sĩ cắm implant sẽ làm nhiệm vụ phục hình, giúp bạn khắc phục tình trạng mất răng một cách hoàn hảo.

Cấy ghép răng implant hay trồng răng vào xương hàm được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp khắc phục tình trạng mất răng.

Sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không?

Cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng sau khi thực hiện cấy ghép implant. Tuy răng implant có độ bền cao, thực hiện chức năng ăn nhai tốt nhưng để đảm bảo răng được duy trì vĩnh viễn, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá cứng hoặc những loại thức ăn đòi hỏi phải cắn mạnh.

  Cách giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant
nhung dieu can tranh sau khi cay ghep implant 1 2 1 1 1 1 1 1
Sau khi cấy ghép răng implant có ăn đồ nóng được không?

Đặc biệt, trong thời kỳ đầu sau khi cắm ghép implant, bạn chỉ nên ăn những thức ăn loãng, mềm như: cháo, soup… cắt nhỏ thức ăn cứng để răng không phải tốn quá nhiều lực nhai, giúp quá trình ổn định răng nhanh chóng hơn.

Ngoài chế độ ăn, bạn cũng nên lưu ý một số điều cần tránh sau khi cấy ghép implant sau để có kết quả cao nhất sau khi cắm ghép implant khắc phục tình trạng mất răng:

  • Nếu có tình trạng sưng trong những ngày đầu thì nên chườm đá giảm sưng.
  • Thời gian đầu nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Sau khi răng đã ổn định, cũng nên thăm khám răng định kỳ.
  • Không nên khạc nhổ mạnh hoặc vận động quá mạnh trong thời gian đầu sau khi cắm ghép.
You cannot copy content of this page