Những đối tượng không nên làm răng implant

Người chưa đủ 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai, người mắc các bệnh mãn tính, người bị rối loạn tâm thần, người nghiện thuốc lá nặng….Là những đối tượng không nên làm răng implant theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới.

Những đối tượng không nên làm răng implant
Những đối tượng không nên làm răng implant

Lưu ý về các đối tượng không nên làm răng implant

Trồng răng vào xương hàm được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng thực hiện được phương pháp này. Sau đây là những đối tượng không nên làm răng implant mà cần lựa chọn một giải pháp phục hình khác.

Người chưa đủ 18 tuổi

Các chuyên gia nha khoa thế giới khuyến cáo rằng không nên thực hiện làm răng implant cho trẻ em dưới 18 tuổi. Bởi ở độ tuổi này xương hàm mặt chưa thực sự hoàn thiện và ổn định nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Người mắc các bệnh mãn tính

Bệnh nhân tiểu đường, bạch cầu, ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch….Là những đối tượng không nên làm răng implant bởi sẽ rất khó kiểm soát được tình trạng bệnh và có khả năng gây ra những biến chứng khôn lường. Riêng đối với bệnh tiểu đường vẫn có thể thực hiện cấy ghép implant nhưng phải đảm bảo kiểm soát tốt mức đường huyết.

  Răng implant có đau nhức khi trời lạnh không?
nhung doi tuong khong nen lam rang implant 1 1 1
Người mắc các bệnh mãn tính

Phụ nữ đang mang thai

Tất cả phụ nữ khi đang mang thai bị các bệnh không nguy hiểm đến tính mạng đều phải chờ đến khi sinh xong mới được làm phẫu thuật. Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo phụ nữ đang trong thai kỳ thì tuyệt đối không nên làm răng implant mà tốt nhất nên đợi sau khi sinh xong.

Bởi, khi trồng răng implant phải sử dụng đến máy X-Quang, thuốc gây mê, giảm đau ….Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả trồng răng.

Những người bị rối loạn tâm thần

Những bệnh nhân thiếu răng số 7 bị rối loạn thần kinh đang trong thời gian điều trị hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng cảm xúc là đối tượng không nên làm răng implant. Cấy ghép implant có thể làm cho họ bị căng thẳng hơn sẽ gây ra tác động tiêu cực cho việc điều trị.

nhung doi tuong khong nen lam rang implant 2 1 1
Cần gặp bác sĩ để tư vấn trước khi quyết định làm răng implant

Người nghiện thuốc lá nặng

Các chuyên gia nha khoa đã chứng mình rằng, người nghiện thuốc lá khi cấy ghép implant có khả năng thất bại cao hơn 10% so với người bình thường. Người hút thuốc lá thường có xương không rắn chắc vì vậy khi cấy ghép tỉ lệ thành công không cao.

Hơn nữa, các thành phần có trong thuốc lá làm cho cơ thể giảm khả năng đề kháng, lành thương sau cấy ghép, nguy cơ tiêu xương và nhiễm trùng cũng cao hơn. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau trồng răng.

Những đối tượng không nên làm răng implant

Người hút thuốc lá phải bỏ thuốc nếu muốn trồng răng implant.

Điều lưu ý đối với tất cả mọi người là trước khi thực hiện cấy ghép implant cần thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ biết. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phục hình phù hợp nhất tránh làm tình trạng bệnh nặng thêm, cũng như mang lại mối nguy hại cho sức khỏe.

  Cách cầm máu vết thương sau khi cắm implant như thế nào?

Nhằm phục vụ tốt hơn và đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Hiện nay, ngoài cấy ghép răng implant còn áp dụng nhiều phương pháp phục hình răng khác như: làm cầu răng, hàm giả tháo lắp mang lại hiệu quả cao về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương án bổ sung này để khôi phục lại hàm răng của mình nếu không thể thực hiện được cấy ghép răng implant

You cannot copy content of this page