Cấy ghép implant sau bao nhiêu ngày thì cắt chỉ?

Sau khi cấy ghép Implant chỉ trong vòng 7 ngày là bạn đã được cắt chỉ và có hàm răng như ý

Thời gian cần quay trở lại nha khoa để cắt chỉ là 7 ngày sau khi thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tái khám từ 1- 2 lần theo đúng lịch hẹn với các bác sĩ để các bác sĩ theo dõi tình hình phục hồi, ổn định của răng implant sau khi phẫu thuật. Đây là một công việc góp phần không nhỏ vào thành công của phẫu thuật cấy ghép implant.

Cấy ghép implant được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30-60 phút, không mất thời gian cho việc nghỉ dưỡng, sau khi cấy ghép implant bạn vẫn có thể trở lại sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Cấy ghép implant khắc phục được những nhược điểm của biện pháp lắp răng giả truyền thống như không đảm bảo vệ sinh, mất công tháo lắp lại gây bất tiện trong việc ăn nhai. Cấy ghép implant tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, nằm cố định vị trí trên hàm, đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ, phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

cham soc rang 1
Hình ảnh minh họa

Cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant

– Sau khi cấy ghép Implant có thể bị sưng nhẹ, nên tốt nhất bạn nên giảm bớt sưng và đau bằng cách chườm nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng cấy ghép Implant, giữ trên vùng má tối đa là 10 phút sau đó nghỉ ngơi 20 phút rồi tiếp tục, những ngày sau đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.

  Lão hóa răng miệng ở người cao tuổi

 

– Sau khi cấy ghép implant bạn nên uống thuốc theo đơn thuốc mà bác sĩ đã chỉ dẫn

– Uống thuốc theo toa bác sĩ, sử dụng thêm nước súc miệng vào buổi tối với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương, sau một tuần trở lại tái khám.

– Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là cách vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương vết mổ.