Cấy ghép implant bao lâu sẽ hết sưng?

Sau khi cấy ghép implant, tại vị trí cấy ghép implant có thể bị sưng và bầm tím, cảm giác đau nhẹ, âm ỉ một vài ngày. Điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần sau một vài ngày nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Rất khó để có thể đưa ra thời gian cụ thể bao lâu thì cấy ghép implant hết sưng bởi điều này phụ thuộc vào thể chất, cơ địa của từng người cũng như cách thực hiện cấy ghép implant của các bác sĩ. Nếu thực hiện cấy ghép implant đúng quy trình thì thông thường sau 5 -7 ngày tại vị trí phẫu thuật sẽ hết sưng.

Làm gì để giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant?

 

chuom da sung rang 1
Hình ảnh minh họa

Thông thường thì sau phẫu thuật cấy ghép implant khoảng 2 ngày là sưng to nhất. Để giảm bớt sưng và bầm tím thì cách hữu hiệu là chườm lạnh vào vùng má tại vị trí cấy ghép implat. Bạn cần thực hiện chườm lạnh một cách nhẹ nhàng và mỗi lần chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút để tránh bị tê cóng vì lạnh và tích cực chườm lạnh trong 24h đầu tiên sau khi cấy ghép.

Sau khoảng 4 ngày, vị trí cấy ghép implant bắt đầu bớt sưng, vết bầm chuyển dần sang màu vàng nhạt thì bạn cần chườm ấm để cho máu huyết lưu thông, thời gian bình phục sẽ nhanh chóng hơn.

  Bệnh nha chu và những hậu quả khó lường