Cách giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant

Trồng răng implant là tiểu phẫu có tác động đến xương hàm, nướu và mô mềm vì thế đau nhức và viêm sưng là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là cách giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant bạn nên biết để xoa dịu cảm giác khó chịu trong thời gian đầu.

Cách giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant đơn giản nhất

Viêm sưng, đau nhức sau khi trồng răng vào xương hàm diễn ra ngay khi hết thuốc tê nhưng đỉnh điểm là vào ngày thứ 2, 3 và tình trạng sẽ thuyên giảm 1 tuần sau cấy ghép. Trong một tuần đầu này bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

Chườm lạnh là phương pháp giúp giảm đau nhanh chóng và tức thì. Đá có tác dụng làm tê dây thần kinh, nhờ đó cảm giác đau đớn nhanh chóng được xoa dịu, giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn.

Ngay ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc túi lạnh chườm ở bên ngoài vùng má tương ứng với vị trí cấy ghép. Mỗi lần chườm nên thực hiện khoảng 10 phút, sau đó nghỉ ngơi 20 phút rồi mới tiếp tục chườm tiếp.

chuom da rang dau 1 1 1
Cách giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant

Để giảm sưng hiệu quả thì bạn có thể sử dụng phương pháp chườm nóng. Tuy nhiên, chườm nóng chỉ thực hiện sau chườm lạnh một ngày. Cách giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant có vẻ đối lập nhau nhưng khá hiệu quả có thể giúp bạn nhanh chóng xua tan cảm giác khó chịu tức thời.

Dùng khăn ấm hoặc túi chườm nóng áp lên má ngay chỗ tương ứng với vị trí cấy ghép. Cách giảm sưng này không quy định thời gian, bạn có thể thực nhanh hay lâu tùy thuộc vào mình. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là nên kiểm soát nhiệt độ trước khi chườm để không làm bỏng da.

Cách giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant
Cách giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant

Một số điều cần lưu ý để giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant

Tương tự như khi gặp trường hợp chảy máu kéo dài sau trồng răng implant, bên cạnh các phương pháp trên, bạn nên thực hiện đúng các chỉ định của bác sĩ về cách chăm sóc sau cấy ghép implant như:

Tránh ăn những đồ ăn cứng, nóng, lạnh: Những ngày đầu sau khi cấy ghép, bạn nên lựa chọn loại thực phẩm dạng mềm, dễ nuốt và không cần nhai nhiều. Chế biến thực phẩm phù hợp với tình trạng của mình và cần tránh nhai phía vết thương. Vì khi thức ăn rơi vào những vị trí này dễ gây nhiễm trùng vết mổ.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Trong những ngày đầu bạn nên vệ sinh răng với nước muối sinh lý để tránh va chạm vào vết thương. Khi vết thương đã ổn định thì có thể sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch răng miệng. Nhưng cần lưu ý là sử dụng bàn chải lông mềm và có phương pháp vệ sinh đúng cách.

Điều quan trọng nhất giúp giảm đau và sưng tấy sau cấy ghép implant là trước khi thực hiện bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất. Bởi vì viêm sưng, đau nhức nhiều hay ít phụ thuộc vào tỷ lệ thương tổn mà ca phẫu thuật gây nên. Điều đó hoàn toàn bị chi phối bởi công nghệ và kỹ thuật cấy ghép của địa chỉ nha khoa.

  Niềng răng có đau không?
You cannot copy content of this page